Quỹ bitcoin của Fidelity huy động được hơn 100 triệu USD

0
114

Vào tháng 8 năm 2020, Fidelity đã quyết định thành lập một quỹ đầu tư bitcoin (Wise Origin Bitcoin Index Fund), đây là quỹ chuyên cung cấp phương tiện để các nhà đầu tư tổ chức tiếp cận với bitcoin, quỹ chỉ tập trung phục vụ các khách hàng có tài sản ròng lớn.

*Fidelity Investments Inc, thường được gọi là Fidelity, trước đó là Fidelity Management & Research hoặc FMR, là một tập đoàn dịch vụ tài chính đa quốc gia của Mỹ có trụ sở tại Boston, Massachusetts. Tài sản thuộc quyền quản lý: 4,9 nghìn tỷ USD (tính đến 2020)*

Theo hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cho thấy mới đây quỹ bitcoin của Fidelity đã huy động được 102 triệu USD từ các nhà đầu tư tổ chức.
Ngoài ra, theo hồ sơ, đợt huy động đầu tiên liên quan đến quỹ diễn ra vào ngày 31 tháng 8 năm 2020. Kể từ đó, 83 nhà đầu tư đã tham gia vào quỹ.

Fidelity là một trong số ít các tổ chức đang cố gắng tìm cách tung ra quỹ ETF bitcoin. Vào ngày 24 tháng 3, nguồn tin từ The Block cho biết Fidelity đã tạo ra một quỹ ETF bitcoin là Wise Origin Bitcoin ETF.

Fidelity rất muốn tung ra một sản phẩm giao dịch hoán đổi bitcoin ở Hoa Kỳ nên đã gửi hồ sơ ETF bitcoin cho SEC phê duyệt. Quỹ ETF bitcoin của Fidelity có FD Funds Management LLC là nhà tài trợ của quỹ, trong khi Fidelity Service Company Inc làm quản trị viên.

Mới đây, Fidelity đã giới thiệu SherlockSM, một công cụ phân tích dữ liệu tiền kỹ thuật số dành cho các nhà đầu tư tổ chức.

Người dùng có thể xem dữ liệu từ blockchain, hệ sinh thái phát triển, thị trường và phương tiện truyền thông xã hội…

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây