Elon Musk tiếp tục tweet “trêu ngươi”, giá Bitcoin giảm hơn 5%

0
91

CEO Tesla, Elon Musk hôm nay tiếp tục có động thái “trêu đùa” nhà đầu tư và thị trường tiền mã hóa với tweet hàm ý “chia tay” Bitcoin.

Với dòng tweet ngắn gọn “#Bitcoin” và biểu tượng một trái tim vỡ của ông chủ Tesla, nhiều người cho rằng Elon đang ẩn ý nói về khả năng không còn liên quan gì đến đồng tiền điện tử hàng đầu nữa.

elon-musk-tiep-tuc-tweet-treu-nguoi-gia-bitcoin-giam-hon-5

Sau dòng trạng thái này, giá BTC gần như ngay lập tức sụt giảm, mất hơn 5% giá trị, từ 39. 347 USD xuống còn loanh quanh 36.000 USD. Điều này kéo theo nhiều đồng tiền mã hóa khác như BNB, ETH…cũng ghi nhận mức sụt giảm từ 5 đến 15%.

Trước đấy, những đồn đoán về việc Tesla có khả năng bán số BTC trị giá 1,5 tỷ USD đã rộ lên kể từ khi Musk tuyên bố ngày 13/5 rằng Tesla sẽ ngừng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin. Musk thậm chí còn tweet gợi ý về khả năng sẽ thay thế tùy chọn thanh toán khác bằng một số Altcoin ít tốn năng lượng hơn.

elon-musk-tiep-tuc-tweet-treu-nguoi-gia-bitcoin-giam-hon-5

Trước thông tin này, thị trường đã có sự phản ứng tiêu cực, kích hoạt đà bán tháo khiến giá BTC chạm đáy ở 30.000 USD. mất hơn 50% giá trị từ mức đỉnh gần 65.000 USD.

Chưa dừng lại, Musk nhiều lần đưa ra những thông điệp mâu thuẫn về Bitcoin, liên tục thay đổi trạng thái ủng hộ/ không ủng hộ lẫn mập mờ về việc còn giữ hay đã bán sạch số BTC mua từ trước đó.

Trước những hành vi được cho là thao túng giá thị trường, Elon Musk hứng chịu nhiều chỉ trích và sự tức giận đến từ cộng đồng nhà đầu tư, giao dịch tiền mã hóa.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây