Độ khó khai thác bitcoin giảm 16% do hashrate suy yếu

0
83

Độ khó khai thác của Bitcoin đã giảm đáng kể vào hôm 29/5 (theo giờ UTC) vì tỷ lệ băm hay còn gọi hashrate đã suy yếu khi diễn ra cuộc đàn áp của Trung Quốc đối với các hoạt động khai thác Bitcoin.

Theo dữ liệu On-chain, độ khó khai thác của Bitcoin đã được điều chỉnh xuống 21.05 nghìn tỷ điểm ở độ cao block 685,440 – tương ứng với mức giảm 16% so với mức cao nhất mọi thời đại được ghi nhận vào ngày 13 tháng 5 (25,05 nghìn tỷ điểm ở độ cao block 683,424).

do-kho-dao-bitcoin-giam-dang-ke-do-hashrate-bitcoin-giam

Trên thực tế, khoảng thời gian khai thác trung bình mỗi block của Bitcoin đã tăng lên 11,8 phút từ ngày 13 tháng 5 (ngày điều chỉnh độ khó khai thác cuối cùng) và ngày 21 tháng 5 khi Chính phủ Trung Quốc tuyên bố sẽ siết chặt các hoạt động khai thác tiền điện tử trong nước.

Khoảng thời gian đó nhanh hơn 18% so với thời gian sản xuất mỗi block 10 phút dự kiến ​​của mạng Bitcoin. Điều này cũng có nghĩa là hashrate trung bình từ ngày 13 đến ngày 21 tháng 5 đã giảm xuống còn khoảng 147 exhashes mỗi giây (EH / s).Xem thêm: Hash Rate Là Gì? Chỉ số quyết định số mệnh của Bitcoin?

Rõ ràng các động thái mới đây của Trung Quốc đã có sự tác động rất lớn đến mạng lưới Bitcoin. Như tin tức “Hội đồng Nhà nước Trung Quốc cho biết một trong những ưu tiên sắp tới của họ là ngăn chặn các hoạt động khai thác và giao dịch Bitcoin”.

Một số công ty khai thác Bitcoin ở các tỉnh miền Bắc Trung Quốc đang bắt đầu quá trình di cư đến Tứ Xuyên.Tuy nhiên, bây giờ, ngay cả Tứ Xuyên cũng đang hạn chế cung cấp năng lượng điện cho các công ty khai thác Bitcoin vì tỉnh đang muốn dành nguồn năng lượng này cho các mục đích khác.

Trong khi đó, nhiều công ty khai thác Bitcoin Trung Quốc đã chọn cách ra đi để nhằm phòng ngừa trước những bất ổn về quy định trước mắt. Và khu vực Bắc Mỹ đang được coi là vùng đất mới của các “thợ đào” Bitcoin Trung Quốc.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây