Cách sửa lỗi Zalo không cho chụp màn hình được cực hiệu quả, đơn giản

0
694

Khi sử dụng Zalo, đôi khi bạn cần chụp màn hình để lưu giữ lại một số thông tin quan trọng. Nhưng đôi lúc thao tác này lại gặp lỗi. Hãy cùng xem video này để biết cách sửa lỗi Zalo không cho chụp màn hình cực đơn giản, hiệu quả nhé!

Zalo cũng giống như một số app chat khác như Messenger, LINE, Viber,… khi chụp màn hình thì chỉ có người chụp biết, còn người khác sẽ không được thông báo khi màn hình tin nhắn bị chụp.

2. Cách sửa lỗi Zalo không cho chụp màn hình được

Hiện tại (26/09/2021) thì Zalo vẫn cho phép người dùng màn hình cuộc hội thoại nên nếu bạn gặp lỗi này thì có thể điện thoại, máy tính của bạn đang gặp lỗi. Bạn có thể tham khảo các cách khắc phục sau đây.

– Kiểm tra và thử lại thao tác chụp màn hình

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra xem thao tác chụp màn hình đã đúng hay chưa. Nếu đang dùng phím cứng để chụp thì bạn có thể thử lại bằng cách sử dụng thao tác trên màn hình phòng khi phím cứng đã bị hư, liệt.

– Khởi động lại thiết bị

Nếu đã chắc chắn mình thao tác đúng nhưng vẫn không chụp màn hình được thì bạn hãy thử khởi động lại thiết bị, có thể đã xảy ra một số lỗi phần mềm nào đấy.

– Tắt các ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại

Việc có quá nhiều ứng dụng chạy ngầm trên máy cũng có thể gây ra lỗi không chụp màn hình Zalo được, vì thiết bị đã xảy ra tình trạng xung đột ứng dụng.

– Xóa và cài đặt lại Zalo

Nếu vấn đề không nằm trên thiết bị của bạn thì có thể ứng dụng Zalo đã bị lỗi. Bạn hãy tiến hành xóa và cài đặt lại ứng dụng để xem có có khắc phục được lỗi hay không.
 
(*) Lưu ý: Thao tác này không làm mất dữ liệu tài khoản của bạn trên ứng dụng Zalo

– Xóa cache và bộ nhớ đệm Zalo

(*) Lưu ý: Cách này chỉ thực hiện được trên điện thoại chạy hệ điều hành Android.
Hướng dẫn nhanh: Vào Cài đặt > Bộ nhớ > Dữ liệu lưu trong bộ nhớ đệm > Xóa.

– Thử lại vào một thời gian khác

Nếu đã thử hết tất cả các cách trên mà vẫn chưa khắc phục được thì bạn hãy đợi một thời gian sau đó thử lại. Vì nguyên nhân có thể do máy chủ Zalo đang xảy ra lỗi nên một số tác vụ bị hạn chế.

3. Xem video để biết cách sửa lỗi Zalo không cho chụp màn hình được cực hiệu quả, đơn giản

zalo không chụp màn hình được trên máy tính,cách chụp màn hình zalo trên máy tính,chính sách bảo mật không cho chụp màn hình,chụp ảnh màn hình trên zalo máy tính,chống chụp ảnh màn hình,chụp màn hình zalo trên mac,thông báo chụp màn hình zalo,chống chụp màn hình zalo,hướng dẫn sử dụng zalo,chụp ảnh màn hình samsung,chụp ảnh màn hình

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây