Bloomberg: Ethereum sẽ vượt qua Bitcoin

0
94

Khi Bitcoin có sự điều chỉnh, nhiều người lại tiếp tục đem Bitcoin và Ethereum lên bàn cân so sánh…

Giá Bitcoin đang trải qua sự ảm đạm khi vẫn di chuyển dưới mức 40,000 USD kể từ đợt “sụp đổ” hôm 19/5, có một số quan điểm cho rằng Bitcoin đã “hết thời”, rằng đà tăng trưởng của Bitcoin đã kết thúc và vị trí của nó sẽ sớm nhường lại cho đồng Altcoin lớn nhất hiện nay, Ethereum.

Trong một bài báo vào ngày 31 tháng 5, Bloomberg đã trích dẫn nhiều nguồn tuyên bố rằng trong tương lai “Ethereum sẽ vượt qua Bitcoin để trở thành tiền điện tử được thế giới lựa chọn”.

Đồng altcoin lớn nhất thế giới “sẽ vượt qua Bitcoin vào một thời điểm nào đó trong tương lai gần, vì rõ ràng ở Ethereum còn nhiều tiềm năng để phát triển hơn là Bitcoin. “Có nhiều thứ có thể làm trên Ethereum, còn trên Bitcoin tôi chẳng thể làm gì”, một nhà phát triển cho biết.

ethereum-se-vuot-qua-bitcoin-so-sanh-la-vo-nghia
Khi Bitcoin có sự điều chỉnh, nhiều người lại tiếp tục đem Bitcoin và Ethereum lên bàn cân so sánh…

Tegan Kline, đồng sáng lập công ty Blockchain Edge & Node, nói rằng “Ethereum sẽ vượt trội hơn Bitcoin khi nói đến sự đổi mới và sự quan tâm của các nhà phát triển”.

Một giám đốc điều hành khác nói thêm rằng “Về con đường dài hạn, Ethereum chắc chắn hơn Bitcoin ở nhiều điểm, Ethereum có hệ sinh thái vô cùng rộng lớn và khả năng ứng dụng của nó là vô biên”.

Gần đây, Ethereum đã thực hiện nhiều bản nâng cấp lớn và nó đang trên đường hướng tới Ethereum 2.0. Trong năm qua, Ethereum đã trở thành xương sống của hiện tượng tài chính phi tập trung (DeFi).

Tỷ phú Stanley Druckenmiller: So sánh Bitcoin và Ethereum là vô nghĩaTuy nhiên, đối với một số người, việc tuyên bố rằng Ethereum sẽ thay thế Bitcoin ở vị trí hàng đầu là vô nghĩa.

Trong một cuộc phỏng vấn với The Hustle vào tuần trước, nhà đầu tư tỷ phú Stanley Druckenmiller đã khẳng định rằng “Bitcoin vẫn sẽ ở đó, nó vẫn sẽ chiếm lĩnh thị trường, trước đây nó là tiền điện tử số 1 thì sau này nó cũng sẽ là tiền điện tử số 1, không ai thay thế được vị thế của nó hiện tại”.

Ông nói thêm “Tôi nghĩ BTC đã chiến thắng trong trò chơi giá trị vì nó là một thương hiệu, nó đã tồn tại được 13-14 năm và nó có nguồn cung hữu hạn”
“Khi người ta nhắc đến thị trường tiền điện tử, cái tên đầu tiên mà người ta nói đến chắc chắn sẽ là Bitcoin, đó là thương hiệu”

Saifedean Ammous, tác giả của The Bitcoin Standard nói rằng “Tôi nghĩ rằng tất cả các loại tiền điện tử khác không thực sự cạnh tranh với Bitcoin, vì Altcoin không giống như Bitcoin, không có cách nào bắt chước Bitcoin”.

“Sự cạnh tranh trong thị trường này chỉ là Altcoin giữa Altcoin. Bitcoin đã ở một cấp độ khác”, ông nói thêm.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây